Ấm lòng cuối năm: Người lái xe một chân khiếm khuyết giúp đỡ đôi vợ chồng đi bộ về quê ăn Tết

Đã đăng

Người Việt Nam có truyền thống “lá lành đùm lá rách”, đoàn kết dân tộc, sẵn sàng giang tay giúp đỡ những người khó khăn. Mới đây, một tài khoản TikTok đã chia sẻ một câu chuyện cảm động về tình người, giữa cuộc sống bộn bề những lo toan, vất vả, đâu đó vẫn còn rất nhiều người chẳng ngại dừng lại, dành một chút thời gian để quan tâm, giúp những “chiếc lá chưa lành”.

 Cặp vợ chồng phải đi bộ về quê vì không có đủ tiền đi xe. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.C)

Cụ thể, người đăng tải đoạn clip viết rằng: “Anh chị làm công ty. Họ không trả tiền lương nên anh chị không có tiền đi xe về”. Anh vô tình bắt gặp một cặp vợ chồng đeo 2 chiếc balo lớn, vất vả đi bộ trên đường, một người lái xe chở hàng đã tấp vào lề đường và hỏi chuyện anh chị

 Một người lái xe chở hàng đã dừng lại để giúp đỡ 2 anh chị. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.C)

Điều khiến mọi người vô cùng ngỡ ngàng là anh lái xe chở hàng chỉ có một bên chân. Nhưng dù là vậy, mọi sinh hoạt của anh vẫn giống như mọi người khác, đặc biệt chẳng hoàn hảo về ngoại hình nhưng anh lại hoàn hảo về nhân cách.

Sau khi tìm hiểu thì anh đã biết được hoàn cảnh của cả hai, anh ngay lập tức nhảy lò cò, vòng ra đằng sau thùng xe lấy mấy hộp bánh và hai chai nước để anh chị dùng tạm trên đường đi. Không những vậy, anh còn mở ví lấy ra 200 nghìn đồng gọi là hỗ trợ một chút tiền đi lại cho họ
 Tấm lòng của anh lái xe đã nhận được nhiều lời khen của mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok T.C.C)

Thực sự khi nhận được số tiền đó, đôi vợ chồng vô cùng cảm động, liên tục cúi đầu để cảm ơn tấm chân tình của anh lái xe chở hàng. Đối với một người bình thường làm chở hàng chắc chắn đã chẳng hề dễ dàng chứ chưa nói đến người khiếm khuyết. Nhưng dù là vậy, người đàn ông này vẫn cố gắng vươn lên, tự lực cánh sinh để có thể kiếm thêm thu nhập nuôi bản thân và gia đình.Nhìn bộ quần áo đã cũ mèm và có phần bạc màu vì thời gian mà anh mặc trên người có thể thấy công việc này vất vả đến như thế nào khi luôn phải dầm mưa, dãi nắng trên đường để kịp những chuyến hàng. Dù khó khăn là thế và chính bản thân anh cũng là một “chiếc lá không lành lặn” nhưng vẫn sẵn sàng dừng lại để giúp đỡ người khác.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ai cũng cảm động trước hành động nhân nghĩa, trước tấm lòng sẻ chia của người đàn ông khiếm khuyết ấy.

 Nhìn vợ chồng người đi bộ về quê đã thương, nhìn anh còn thương hơn nữa. Thực sự cảm động Chúc bạn có thật nhiều sức khoẻ.

– Một người không lành lặn nhưng lại có tấm lòng hướng thiện, có nhân cách tốt. Việc làm của bạn ý nghĩa vô cùng.

– Xem mà mình muốn khóc luôn. Vợ chồng anh chị này chắc cùng cực lắm mới phải đi bộ về nhà ngày Tết như thế này. May mắn lại gặp được người tốt. Du chỉ giúp một chút ít nhưng Tết như thế là ấm lòng lắm rồi.

Có thể thấy, dù trong hoàn cảnh nào những người con đất Việt luôn đùm bọc yêu thương nhau. Bạn có cảm nhận thế nào về câu chuyện trên, hãy để lại bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn tại YAN!

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *