Bức ảnh cậu bé đứng chắp tay trước mộ và câu chuyện phía sau khiến hàng nghìn người rơi nước mắt

Đã đăng

Hình ảnh cậu bé đứng chắp tay trước ngực, khấn nguyện trước ngôi mộ mới đắp khiến nhiều người vừa tò mò vừa xúc động, đặc biệt khi nghe câu chuyện phía sau.

Hàng năm, cứ vào tháng 3 Âm lịch, rất nhiều người lại ra mộ tổ tiên, người thân để sửa sang, lau dọn cho sạch sẽ. Đây là phong tục tảo mộ trong tiết thanh minh được người Việt ta vô cùng coi trọng.

Trong lễ tảo mộ năm nay, một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc bé trai đứng chắp tay khấn nguyện một mình trước ngôi mộ mới đắp, không có bia đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cư dân mạng.Bức ảnh cậu bé đứng chắp tay trước mộ và câu chuyện phía sau khiến hàng nghìn người rơi nước mắt - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp trong bức ảnh cho thấy, một cậu bé đứng lặng lẽ, 2 tay chắp trước ngực, khấn nguyện điều gì đó rất thành tâm trước ngôi mộ mới đắp, có đầy đủ hương, hoa quả và cả giấy tiền vàng. Khung cảnh ấy khiến bất cứ ai cũng phải chạnh lòng suy ngẫm và xen chút tò mò. Nhiều người đi qua có lẽ sẽ thắc mắc, rằng tại sao một đứa trẻ đang độ tuổi vô âu vô lo lại đứng trước ngôi mộ thế kia và người thân em đâu sao chẳng có ai đi cùng? Có lẽ, người đã khuất kia đối với em quan trọng lắm…

Đính kèm bức ảnh là dòng caption chú thích ngắn: “Bố mẹ cậu bé bị mất bởi tai nạn, giờ chỉ còn mình cậu bé ở thôi, gia đình cậu bé ở Hữu Lũng, Lạng Sơn. Cậu đi thanh minh tảo mộ bố mẹ.

Chẳng biết cậu đang nghĩ gì và nói chuyện gì với bố mẹ nữa, thật xúc động quá, thương cậu bé quá!”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết cùng bức ảnh này đã nhanh chóng thu hút gần 16 nghìn lượt thích, hàng trăm lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận từ cộng đồng mạng.

“Nhìn bức ảnh này mà lặng cả người. Nhìn thương em bé quá, còn nhỏ thế đã mất đi người thân, chẳng biết chặng đường tương lai em sẽ phải sống thế nào…”.

“Mạnh mẽ lên em. Sau này nhất định sẽ mạnh khỏe và hạnh phúc nhé cậu bé”.

“Nhìn ảnh mà rơi nước mắt, bần thần cả người. Nhìn cậu bé đứng trước ngôi mộ mà xót xa quá chừng”.

“Qua cùng bố mẹ ra tảo mộ ông, bà, cụ… Lúc về nhà thụ lộc các cụ, bố bảo, sau này thanh minh, chỉ mong con cái nhớ ngày ra với bố mẹ là vui rồi. Tự nhiên thấy sống mũi cay cay”.

Mặc dù chẳng biết câu chuyện của bé trai này có đúng như lời kể của cư dân mạng hay không, nhưng hình ảnh này đã thực sự chạm đến trái tim nhiều người. Chỉ là một khoảnh khắc vô tình nhìn thấy giữa cuộc sống, cũng đủ để làm bất cứ ai phải chậm lại cảm nhận và suy ngẫm, cuộc sống thật vô thường và thứ còn lại mãi mãi chỉ là tình cảm mà thôi…

https://afamily.vn/buc-anh-cau-be-dung-chap-tay-truoc-mo-va-cau-chuyen-phia-sau-khien-hang-nghin-nguoi-roi-nuoc-mat-20190409143844924.chn

 

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *