Đi du xuân vào ngày nghỉ Tết cuối cùng, nghẹn lòng thầy giáo cùng con và cháu ra đi dưới vực sâu

Đã đăng

ỳ nghỉ Tết đã khép lại, nhưng một số người vẫn nghĩ rằng ‘hết Tết còn xuân’, hoặc ‘tháng Giêng là tháng ăn chơi’, vì thế vẫn rủ nhau đi chơi, du xuân khắp nơi để tận hưởng không khí mùa xuân. Một thầy giáo ở Thanh Hóa mới đây tranh thủ ngày nghỉ Tết cuối cùng trước khi quay lại làm việc đã chở con nhỏ cùng đứa cháu họ của mình đi du xuân, thế nhưng không thể ngờ được đây lại là chuyến đi không thể quay trở lại. Thầy giáo chạy xe máy chở con, cháu bất ngờ gặp sự cố tại vực sâu khiến cả 3 không qua khỏi.

Thông tin chi tiết về sự cố giao thông đau lòng này, theo TTO và Vnexpress, vào ngày 30/1 (mùng 9 Tết), ông Hà Tự Nhiên – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước (Thanh Hóa) – cho biết các cơ quan chức năng của tỉnh đang khám nghiệm hiện trường sự cố giao thông nghiêm trọng làm ba người ra đi mãi mãi tại xã Lũng Cao, huyện Bá Thước.

hình ảnh

Hiện trường nơi phát hiện thầy giáo cùng con, cháu ra đi – Ảnh: VNN

Trước đó vào buổi sáng ngày 30/1, một người dân ở xã Lũng Cao đi lấy cây chuối rừng thì bàng hoàng trông thấy 3 người đã ra đi từ lúc nào và một chiếc xe máy nằm dưới vực sâu, cách mặt tỉnh lộ 521B khoảng 30m. Ngay lập tức người dân đã trình báo vụ việc với chính quyền địa phương.

Công an huyện Bá Thước, Công an tỉnh Thanh Hóa nhanh chóng có mặt tại hiện trường, bước đầu xác định 3 người vắn số kia ra đi là do sự cố giao thông. Danh tính của cả 3 được xác định là ông Lữ Văn Kế (41 tuổi, giáo viên Trường mầm non Kỳ Tân, huyện Bá Thước) cùng con trai ông Kế đang học lớp 5 và cháu gái họ đang học lớp 7.

Khi hay tin dữ, người thân của ông Kế vô cùng đau lòng, không ngờ chuyến đi du xuân đầu năm của người thầy giáo cùng con, cháu lại thành ra thế này. Người nhà kể lại vào hôm 29/1 (mùng 8 Tết), là ngày nghỉ Tết cuối cùng nên ông Kế tranh thủ chở con trai đang học lớp 5 và cháu gái họ học lớp 7 đi chơi. Khi lái xe máy rời khỏi nhà, ông có nói với mọi người là đi du xuân tại chùa Ông ở thị trấn Hồi Xuân, (huyện Quan Hóa, Thanh Hóa).

hình ảnh

Công an tỉnh Thanh Hóa có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc – Ảnh: VNN

Sau đó, người thầy này chở con và cháu lên tỉnh Hòa Bình chơi, rồi vòng về đường Son – Bá – Mười, xã Lũng Cao, một địa danh du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa với nhiều khúc cua tiềm ẩn nhiều rủi ro mất an toàn. Khi đến đoạn tỉnh lộ 521B, thuộc địa bàn bản Cao, xã Lũng Cao thì gặp sự cố không qua khỏi.

Đến tối ngày 29/1, không thấy ông Kế đưa con và cháu về, người thân có gọi điện thoại nhiều lần có đổ chuông, nhưng không ai nghe máy. Đoán có chuyện chẳng lành, gia đình báo với chính quyền địa phương và cơ quan công an để nhờ sự hỗ trợ tìm kiếm, không ngờ lại nhận được tin quá đau lòng.

hình ảnh

Một bi kịch quá đỗi bất ngờ ập xuống gia đình nhỏ ngay trong những ngày đầu xuân, thật quá xót xa các mẹ ạ. Đi chơi Tết, du xuân lẽ ra phải vui vẻ, nào có ngờ khi đi còn lành lặn và lúc về đã không cười, không nói được nữa, chỉ còn những tiếng khóc than ai oán của người thân. Những cung đường đèo với các khúc cua tay áo luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn, là sự thách thức lớn với cả phượt thủ chuyên nghiệp. Vì thế mong mọi người có đi chơi qua các cung đèo dốc thì cũng hết sức cẩn thận, giữ chắc tay lái bởi chỉ lệch một chút thôi thì hậu quả sẽ khôn lường.

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *