Bé gái đạp xe đạp bỏ nhà ra đi để lại tâm thư chỉ vì câu nói đùa của anh trai” Bố mẹ nhặt em ở bãi rác “

Đã đăng

Sau câu đùa “Bố mẹ nhặt em ở bãi rác đấy!”, chàng trai được phen hốt hoảng khi cô em gái viết tâm thư rồi lấy xe đạp bỏ nhà ra đi vì tưởng bố mẹ nhặt được mình về nuôi thật. Câu chuyện được kể lại trên MXH dù chưa kiểm chứng thực hư nhưng cũng khiến nhiều người nhớ lại “tuổi thơ dữ dội” của mình

Hồi nhỏ, chắc hẳn ai cũng tò mò hỏi bố mẹ “Con được sinh ra như thế nào?”, và câu đùa cửa miệng của các bậc phụ huynh luôn là, “Nhặt ở bãi rác”, “nhặt ở bụi tre”, “thấy bỏ bên đường”… Và cái ý nghĩ “con nhặt được” ấy cứ đeo đẳng chúng ta suốt thời thơ ấu. Thậm chí, mỗi lần bị bố mẹ mắng vì phạm lỗi, nhiều người lại ấm ức ngồi khóc thút thít một mình chỉ vì suy nghĩ là “phải rồi, vì con nhặt về nên bố mẹ chả thương”.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của tài khoản N.K về cô em gái dễ thương khiến ai cũng thấy được tuổi thơ của mình trong đó và không khỏi bật cười.
Anh trai đùa Bố mẹ nhặt em ở bãi rác, bé gái tưởng thật để lại tâm thư rồi lấy xe đạp bỏ nhà ra đi - Ảnh 1.

Bố mẹ nhặt em ở bãi rác đấy!”

Đây là câu nói kinh điển của không ít những người làm bố, làm mẹ. Và với một người làm anh như mình, câu nói này vô tình trở thành trò đùa trêu ngươi con em gái mỗi khi nó đi học về.

Mình đặc biệt thích trêu em, nhiều khi nó phát khóc vẫn cứ trêu. Cho đến chiều nay, trong lúc nó đang ngồi xem hoạt hình. Mình bảo nó là: “Cả cái nhà này không ai thích xem hoạt hình, có mỗi mình mày thích thôi. Mày đúng là nhặt ở bãi rác rồi em bé ạ”.

Nói xong mình đi tắm, tắm ra chả thấy con em gái đâu. Loanh quanh thế nào lại bắt được tờ giấy ở trên bàn.

Hoá ra con em gái nó tức mình nên bỏ đi luôn. Mình vội vàng lấy xe máy đi tìm nó. Nhưng thật sự là lúc đấy hoảng, không biết phải tìm ở đâu. Nghĩ một lúc, mình phóng ra bãi rác, may mắn thế nào lại thấy nó đang đạp xe ở đoạn đấy. Tý thì vỡ mật, vui thôi chứ vui quá như này thì căng lắm”.

Anh trai đùa Bố mẹ nhặt em ở bãi rác, bé gái tưởng thật để lại tâm thư rồi lấy xe đạp bỏ nhà ra đi - Ảnh 2.

Kèm theo dòng chia sẻ ấy là hình ảnh một lá thư được viết nắn nót để lại trên bàn, và hình ảnh cô em gái nhỏ mang theo balo đựng đồ, 2 chú gấu bông “xách” xe đạp quyết bỏ nhà đi.

Đọc nội dung của bức tâm thư đáng yêu trước khi dọn nhà ra bãi rác khiến nhiều người không khỏi bật cười. Chào bố mẹ, con ra bãi rác ở đây. Anh Nam cứ bảo con là bố mẹ nhặt con ở bãi rác”, nội dung bức thư viết.

Sau khi đọc xong bức tâm thư này, ông anh trai sẽ có một phen hú vía với trò đùa của mình khiến cô em gái tưởng thật mà bỏ nhà đi.

Ngay sau khi câu chuyện trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên, một số người cho rằng những câu chuyện vui đùa của phụ huynh hay các anh chị trong nhà đôi khi lại khiến nhiều bạn nhỏ tưởng thật, rồi tự sống khép mình vì tủi thân. Và rất có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, nếu như các em bỏ nhà đi hoặc làm điều gì đó nguy hiểm cho chính mình.

Bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng câu chuyện trên có lẽ chỉ là do ai đó bịa ra. Bởi dựa theo nét chữ trên tờ giấy thì các em nhỏ học sinh tiểu học thường có cách viết hoa khác và rất ít khi bị mất nét như vậy. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa những chắc chắn sau khi đọc xong câu chuyện trên chắc hẳn nhiều người cũng đã nhớ lại những kỉ niệm tuổi thơ và như thấy mình trong đó.

https://kenh14.vn/anh-trai-dua-bo-me-nhat-em-o-bai-rac-be-gai-tuong-that-de-lai-tam-thu-roi-lay-xe-dap-bo-nha-ra-di-20190516210602556.chn

Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *