Đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình công tác tốt tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ

Tin Tức

Qua hơn 1 tuần làm việc tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh), nơi đang có hơn 600 ca F0, đoàn cán bộ y tế của tỉnh Ninh Bình đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

42 cán bộ y tế tình nguyện của tỉnh Ninh Bình quyết tâm chống dịch Covid-19</

Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Ninh Bình là đoàn đầu tiên của các tỉnh, thành phố ở Miền Bắc tham gia hỗ trợ, chi viện cho Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ. Bệnh viện này ở cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50 km.

Theo thông tin từ Đoàn công tác, trước khi bắt tay vào nhiệm vụ điều trị, chăm sóc cho người bệnh, Đoàn được tập huấn các biện pháp phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn; quy trình mang, tháo phương tiện phòng hộ cá nhân nhằm phòng tránh lây nhiễm chéo trong khu điều trị; quy trình điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19; việc xử lý dụng cụ và thu gom chất thải y tế…

Mặc dù làm việc trong điều kiện thiếu thốn của một bệnh viện dã chiến, tất cả các gường bệnh đều kín bệnh nhân; song với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, chỉ sau 2 ngày các thành viên trong đoàn đã bắt nhịp được với công việc, yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Với 42 cán bộ y tế, trong đó có 01 bác sỹ, 03 điều dưỡng được phân công vào làm việc ở đơn vị ICU (nơi chăm sóc tích cực những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch và cần được theo dõi, chăm sóc chuyên sâu) và khu điều trị áp lực âm; 10 y sỹ, điều dưỡng truy vết lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng. Số bác sỹ, điều dưỡng còn lại được phân công vào làm việc ở các khoa khác cùng các y, bác sỹ tại Bệnh viện huyện Cần Giờ.

Tất cả các công việc đều được thực hiện đúng quy trình, theo hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Theo quy định cứ 3 ngày 1 lần, các thành viên trong đoàn được lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2. Qua 2 lần lấy mẫu đều cho kết quả âm tính. 42 cán bộ y tế trong đoàn đều khỏe mạnh.

 

Khuôn viên Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ. (Ảnh chụp do đoàn cung cấp)/p>

Mặc dù phải phải xa gia đình, người thân. Khi làm việc phải mặc quần áo bảo hộ kín mít dưới cái nắng nóng, trong điều kiện Bệnh viện dã chiến còn nhiều thiếu thốn, khó khăn; nguy cơ lây nhiễm bệnh luôn cận kề, song đoàn cán bộ y, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của tỉnh Ninh Bình luôn quyết tâm, nỗ lực vượt khó, chung tay cùng đồng nghiệp thành phố Hồ Chí Minh điều trị, chăm sóc tốt nhất cho người bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

Nguồn: Đài Phát Thanh & Truyền Hình Ninh Bình

Thành phố Ninh Bình tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid – 19

Với đặc thù là địa phương có vị trí giao thông thuận tiện cho việc đi lại và giao thương hàng hóa, nhưng phương tiện khắp nơi đổ về tiềm ẩn trong đó rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Thành phố Ninh Bình đã khẩn trương triển khai các giải pháp quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Không quản thời tiết nắng nóng hay mưa gió, các thành viên Tổ kiểm dịch tại chốt cầu Non Nước, phường Đông Thành tích cực hoạt động với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Kiểm tra phương tiện vận chuyển khách đường dài, xe hợp đồng, xe du lịch, xe khách tuyến cố định, xe chở công nhân, xe taxi… từ tỉnh ngoài đi qua, đi vào thành phố Ninh Bình về việc thực hiện các quy định phòng chống dịch.

Bác sỹ Điền Thị Huê, Trưởng trạm Y tế xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình chia sẻ: “Trung bình mỗi ngày kiểm tra từ 600-700 phương tiện xe khách đường dài. Chúng tôi tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với hành khách đi từ các tỉnh, thành phố vào địa bàn và nếu có trường hợp sốt cao sẽ đưa vào phòng cách ly tạm thời và báo cấp trên để có biện pháp cụ thể. Thực hiện việc khai báo y tế giúp cho việc truy vết, khoanh vùng, xử lý kịp thời nếu có trường hợp mắc covid -19.”

Cùng với việc khẩn trương thực hiện giám sát, cách ly các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19, thành phố Ninh Bình chỉ đạo các xã, phường thành lập tổ phòng chống dịch; phối hợp với lực lượng Công an tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn ký cam kết, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Từ ngày 27/4 đến nay đã xử phạt 134 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền trên 230 triệu đồng; đồng thời nhắc nhở, xử phạt 40 triệu đồng đối với 8 cơ sở vi phạm quy định. Nhờ đó, ý thức phòng dịch của người dân được nâng lên.

Lực lượng Công an phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình tuyên truyền các chủ cơ sở kinh doanh nhà hàng thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19

Thượng tá Phạm Thị Huế, Phó Trưởng Công an thành phố Ninh Bình cho biết: Tình hình dịch COVID-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, liên tục ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng. Nhằm phát hiện nhanh, truy vết thần tốc, khoanh vùng kịp thời, không để dịch xâm nhập và bùng phát trên địa bàn, Công an thành phố Ninh Bình triển khai xây dựng phương án, biện pháp ứng phó với các cấp độ phòng, chống dịch; Tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm dịch; đồng thời triển khai kiểm tra các cơ sở kinh doanh, người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch.

Trong bối cảnh dịch covid 19 diễn biến ngày phức tạp, việc chấp hành những quy định về phòng chống dịch là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi tổ chức, cá nhân. Hơn lúc nào hết là mỗi người dân cần nâng cao ý thức thực hiện nghiêm các quy định theo khuyến cáo của Bộ y tế để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Đài Phát Thanh & Truyền Hình Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *