Đồng Nai ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19

Tin Tức

Bản đồ thông tin dịch tễ giúp người dân nắm bắt được lịch trình di chuyển, theo dõi thông tin dịch tễ, các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai.

Ngày 21/7, để người dân và ngành chức năng thuận tiện hơn trong việc theo dõi thông tin dịch tễ trên địa bàn, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã phối hợp với Sở Y tế và Sở Thông tin và Truyền thông ra mắt bản đồ Covid-19 (Covid-19 map).

Trên bản đồ sẽ biết được dịch tễ của các bệnh nhân Covid-19.

Theo Tỉnh đoàn Đồng Nai, với mục đích giúp cộng đồng, người dân theo dõi trực quan thông tin dịch tễ các ca bệnh Covid-19 tại Đồng Nai được thuận tiện, dễ dàng, nhanh chóng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện Bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19.

Thông qua bản đồ cũng nhắc nhở người dân đi khai báo y tế.

Ứng dụng được xây dựng trên nền bản đồ số, người dân truy cập bản đồ theo địa chỉ https://covidmapsdongnai.com. Thông qua ứng dụng, người dân có thể xem được các lớp thông tin địa điểm trên bản đồ (khu vực nhà bệnh nhân, nơi bệnh nhân đến trong vòng 14 ngày, nơi bệnh nhân đến ngoài 14 ngày, điểm cách ly tập trung, vùng cách ly y tế, chốt kiểm soát dịch).

Trên bản đồ cũng xem được các khu vực cảnh báo.

Bên cạnh đó còn có thể xem danh sách bệnh nhân bị mắc Covid-19 (được mã hóa bằng số), thông tin dịch tễ chi tiết và tình trạng điều trị của bệnh nhân.

Đặc biệt, người dân có thể tìm kiếm thông tin, các địa điểm dễ dàng với công cụ tìm kiếm. Người dân cũng có thể liên hệ hỗ trợ hoặc gửi ý kiến góp ý thông qua số 1900 9095.

Bản đồ thông tin dịch tễ bệnh nhân Covid-19 (Covid map) tạo điều kiện thuận lợi phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giúp người dân an tâm hơn trong phòng chống dịch.

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-ra-mat-ban-do-thong-tin-dich-te-benh-nhan-covid-19-20210721141905549.htm

Đồng Nai thêm 215 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 21/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai (CDC Đồng Nai) cho biết địa phương này có thêm 215 ca dương tính SARS-CoV-2. Ngành y tế sẽ xét nghiệm gần 80.000 người tại xã Thạnh Phú và công ty Changshin từ hôm nay.

CDC Đồng Nai thông tin, sáng 21/7, tỉnh này ghi nhận thêm 215 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, TP Biên Hòa có 118 ca, chủ yếu thuộc các phường đang phong tỏa như Trảng Dài 15 ca, Bửu Long 15 ca, Hóa An 14 ca, Long Bình 12 ca, Hòa Bình 10 ca… 

Huyện Vĩnh Cửu 64 trường hợp mắc, chủ yếu liên quan công ty Changshin, trong đó xã Thạnh Phú 49 ca và các ca tại xã Trị An, thị trấn Vĩnh An, Tân Bình, Thiện Tân.

TP Long Khánh có 16 ca, chủ yếu liên quan đến tiểu thương chợ Long Khánh. Huyện Trảng Bom 9 ca, các ca còn lại ở các huyện Thống Nhất, Nhơn Trạch, Định Quán… 

CDC Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại phường Trảng Dài, TP Biên Hoà.

Như vậy, tổng số ca dương tính mới trong đợt dịch thứ tư là 1.566 ca (trong số này có nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2 Bộ Y tế chưa công bố nên được xem là ca nghi nhiễm), trong đó TP Biên Hòa nhiều nhất với 768 ca, kế đến là huyện Vĩnh Cửu 245 ca, huyện Nhơn Trạch 157 ca, huyện Thống Nhất 147 ca.

Theo nhận định của CDC Đồng Nai, địa phương này tiếp tục ghi nhận nhiều ca mới liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changsin. Các ca dương tính chủ yếu trong các khu nhà trọ tại xã Thạnh Phú, có thể không liên quan đến ổ dịch tại Công ty Changshin hoặc có thể là nguồn lây nhiễm vào công ty. 

Các ca dương tính mới tại các phường đã phong tỏa tại TP Biên Hòa còn khá cao, cần nhanh chóng truy vết để cắt đứt được nguồn lây nhiễm tại đây.

Đồng Nai ghi nhận ổ dịch tại Công ty Globest, Khu công nghiệp Biên Hòa 2 với 16 ca dương tính, tuy nhiên tất cả làm trong bộ phận đóng sản phẩm chỉ có khoảng 30 người làm việc. Tiếp tục phát hiện các ca dương tính lẻ tẻ trong một số doanh nghiệp khác.

Liên quan đến chợ Long Khánh, các ca dương tính trong những người buôn bán, vận chuyển hàng hóa, khả năng nguồn lây xuất phát từ tiểu thương đến từ ổ dịch huyện Cẩm Mỹ, thời gian xâm nhập vào chợ này chưa lâu, cơ quan chức năng tiếp tục nhanh chóng điều tra, truy vết.

Ngoài ra, thông qua test nhanh phát hiện nhiều ca mới rải rác trong cộng đồng ở nhiều địa phương, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng đã phức tạp.

CDC Đồng Nai cho biết thêm bắt đầu từ ngày 21/7, ngành Y tế sẽ tổ chức lấy mẫu diện rộng cho khoảng 80.000 người tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú và toàn bộ công nhân công ty Changshin.

Bên cạnh đó, các lực lượng tiếp tục tập trung truy vết nhanh chóng ở các địa phương liên quan đến ổ dịch tại công ty Changshin và các ổ dịch khác.

Tại TP Biên Hòa và các địa phương có khu phong tỏa tập trung, các khu nhà trọ, chợ còn phát hiện nhiều ca dương tính, do đó tập trung truy vết nhanh theo phương châm “bóc nhanh F0 ra khỏi cộng đồng” bằng phương pháp test nhanh mẫu gộp 3 hoặc 5 để phát hiện ca dương tính sẽ chuyển cách ly tạm thời nhanh chóng. Tiếp tục tăng cường tầm soát bằng test nhanh trong các doanh nghiệp và các khu nhà trọ, chợ.

Nguồn: https://danviet.vn/dong-nai-them-215-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-5020212171042294.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *