Người về Ninh Bình từ Thành phố Hà Nội nơi đang bị phong tỏa sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày

Tin Tức

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã nâng cấp độ phòng chống dịch ở mức cao hơn so với cấp độ dịch hiện tại, chỉ đạo về thời gian cách ly, đối tượng cách ly.

Ngày 21/07/2021, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã ký ban hành thông báo kết luận hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Ninh Bình.

Theo đó:

5 Chốt kiểm soát phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần.

A, Những người về Ninh Bình từ 19 tỉnh phía Nam đang bị phong tỏa và các tỉnh bị phong tỏa khác theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng: thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Riêng 02 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau:

a, Người về từ khu vực bị phong tỏa: cách ly tập trung 14 ngày;

b, Người về từ khu vực không bị phong tỏa: cách ly tại nhà 14 ngày.

B, Những người về Ninh Bình từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng và những tỉnh có dịch khác:

a, Nếu về từ những nơi bị phong tỏa thực hiện cách ly tập trung 14 ngày;

b, Nếu về từ những nơi không bị phong tỏa thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

C, Những người về Ninh Bình từ Thành phố Hà Nội:

a, Nếu về từ nơi bị phong tỏa: cách ly tập trung 14 ngày;

b, Nếu về từ những nơi còn lại: cách ly 14 ngày tại nhà.

Đối với những người đi công tác từ Hà Nội về Ninh Bình, những người đi công tác ra ngoài tỉnh trở về Ninh Bình phải được kiểm tra bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại thời điểm đến Ninh Bình hoặc có giấy xét nghiệm Real-time RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 1 mũi từ ít nhất 03 tuần trước đó.

Riêng những người dân từ Hà Nội không ở vùng phong tỏa, về Ninh Bình có công việc cá nhân, có nhu cầu quay trở lại Hà Nội ngay thì chỉ được vào Ninh Bình khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ âm tính hoặc có giấy xét nghiệm Real-time RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 1 mũi từ ít nhất 03 tuần trước đó.

Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và người dân hạn chế tối đa ra tỉnh ngoài, trừ trường hợp đi công tác. Riêng nhân viên y tế không được phép ra ngoài tỉnh, nếu có công việc cần thiết thì phải xin phép thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp; thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Nguồn: Đài Phát Thanh Và Truyền Hình Ninh Bình

Ninh Bình: 42 cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 13/7/2021, UBND tỉnh ban hành văn bản số 391/UBND-VP6 về việc thành lập đoàn cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý với đề nghị của Sở Y tế thành lập Đoàn cán bộ y tế Ninh Bình tham gia công tác chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm 42 viên chức y tế. Trong đó:

Trưởng đoàn: Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Tuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Thành viên Đoàn: 10 bác sĩ (gồm cả Trưởng đoàn), 30 điều dưỡng, y sỹ và 02 kỹ thuật viên.

Thời gian thực hiện nhiệm vụ (dự kiến): từ ngày 14/7/2021 đến khi hoàn thành nhiệm vụ được Bộ Y tế phân công.

Trước đó, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3338/QĐ-BYT về việc huy động nhân lực y tế để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 (lần 2) tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, Bộ Y tế huy động thành phố Hải Phòng hỗ trợ 100 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của ngành Y tế và 360 nhân lực của Trường Đại học Y dược Hải Phòng tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Y tế cũng huy động 10.000 nhân lực y tế của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và các địa phương khu vực miền Bắc và miền Trung để hỗ trợ lực lượng y tế thành phố Hồ Chí Minh trong việc phòng, chống dịch COVID-19 (truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện xét nghiệm, tổ chức cách ly, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19).

Thông tin chi tiết xem tại văn bản số 391/UBND-VP6 của UBND tỉnh.

Nguồn: Tin Tức Ninh Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *