Ninh Bình: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thông báo tuyển dụng viên chức năm 2021

Tin Tức

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình tuyển dụng viên chức năm 2021 như sau:

A) Chỉ tiêu tuyển dụng: 06 chỉ tiêu, bao gồm: Chuyên viên Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp 03, Chuyên viên xúc tiến đầu tư 02, Chuyên viên hành chính tổng hợp 01.

B) Phương thức tuyển dụng:

Tuyển dụng theo chính sách thu hút (theo Nghị định 140/2017/N Đ-CP ngày 05/12/2017 của Chính phủ) và tuyển dụng qua xét tuyển (theo Nghị định 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ).

C) Thời gian phát hành và thu nhận phiếu dự tuyển:

Từ 7 giờ 30 phút ngày 22/7/2021 đến 17 giờ 00 phút ngày 20/8/2021 (kể cả thứ bẩy, chủ nhật, trừ ngày Lễ).

D) Địa điểm nhận phiếu

Tại Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình.

Địa chỉ: Số 08, đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình.

Điện thoại: 0229 3871 156

Nội dung cụ thể của Kế hoạch tuyển dụng được niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Nguồn: Báo Ninh Bình

Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình: Cái nôi của thể thao thành tích cao

Bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19, năm 2020, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình vẫn tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ, chú trọng công tác tuyển chọn, bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ vận động viên (VĐV) trẻ, đầu tư trọng điểm cho các VĐV có triển vọng. Từ đó, thể thao thành tích cao của tỉnh ngày càng phát triển, đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao vị thế trên đấu trường quốc gia và khu vực.

Nhà thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình, Thành Phố Ninh Bình.

Năm 2020, dù tình hình chính trị, kinh tế khu vực và dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến các hoạt động của Trung tâm, với sự quan tâm, lãnh đạo của Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bỉnh, sự phối hợp giữa các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở, những nỗ lực của toàn thể viên chức, lao động trong cơ quan, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đã vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đẩy mạnh công tác đào tạo, huấn luyện

Công tác đào tạo, huấn luyện VĐV được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Trung tâm luôn duy trì tốt công tác đào tạo thường xuyên cho các tuyến VĐV và tập trung đầu tư trọng điểm cho các VDDV có khả năng giành Huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX – 2022.

Trong năm 2020, Trung tâm đã tiến hành đào tạo 11 môn: Bóng chuyền, Cờ vua, Cử tạ, Điền kinh, Bắn cung, Quần vợt, Vật, Karate, Judo, Boxing, Cầu lông với tổng số 136 VĐV (không tính tạm tuyển), đạt 85% chỉ tiêu được giao. Song song với việc đào tạo tại chỗ, Trung tâm còn cử VĐV xuất sắc các môn Karate, Judo, Quần vợt, Điền kinh…đi tập huấn tại các Trung tâm thể thao quốc gia như: Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Trung tâm Thể thao Đà Nẵng… Đã có 13 VĐV tham gia tập huấn và thi đấu cho đội tuyển Quốc gia và đội tuyển trẻ Quốc gia.

Trung tâm đã thành lập các đoàn VĐV tham gia thi đấu 36 giải quốc gia, đạt 206 Huy chương, bao gồm: 36 HCV, 49 HCB, 92 HCĐ (tăng 13,8% so với năm 2019). Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm đã cử các VĐV tham gia thi đấu và đạt 21 Huy chương, bao gồm: 6 HCV, 4 HCB, 11 HCĐ.

Khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19, Trung tâm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo kế hoạch và chỉ tiêu Huy chương, số lượng các môn. Nhiều môn đã có thành tích thi đấu đặc biệt nổi bật ở các giải Quốc gia: Đội bóng chuyền Tràng An Ninh Bình vô địch Cup Hoa Lư năm 2020, tham gia thi đấu Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia PV GAS 2020 vòng II tại tỉnh Đắk Lắk (từ 9-13/12/2020), xếp thứ nhất bảng C, được vào thi đấu vòng Chung kết tại tỉnh Khánh Hòa đạt giải Ba; Đội bóng chuyền trẻ Ninh Bình giành vô địch giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020; Huy chương Bạc giải Cúp các CLB toàn quốc; Đoàn VĐV Cầu lông tham gia thi đấu giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc năm 2020 tại TP. Hồ Chí Minh (từ 18-26/7/2020) đạt 1 HCV nội dung đồng đội nam, 1HCĐ cá nhân nam lứa tuổi U11; Đoàn VĐV môn Judo tham dự giải Vô địch Judo toàn quốc năm 2020 tại Bình Dương (từ 29/9-9/10/2020) đạt 5 HCV (trong đó 4 HCV nội dung cá nhân và 1 HCV nội dung đồng đội nữ), xếp thứ 2 toàn đoàn; Đoàn VĐV môn Karate tham dự giải Vô địch Judo toàn quốc năm 2020 tại tỉnh Bình Dương (từ 29/9 – 9/10/2020) tại Thừa Thiên Huế, đạt 8 HCV, 2 HCĐ.

Công tác tuyển chọn, huấn luyện, đào tạo VĐV trẻ đã đạt được kết quả vượt bậc, tuyển VĐV đội tuyển được duy trì ổn định và đạt thành tích tốt, các môn thể thao trọng điểm chuẩn bị cho thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022 được chú trọng đầu tư tập huấn, đến nay luôn đạt được thành tích tốt trong tập luyện và thi đấu.

Về công tác tổ chức thi đấu, cùng với công tác đào tạo, huấn luyện VĐV, năm 2020, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình đã phối hợp tổ chức thành công 12 giải cấp tỉnh và sở ban ngành, thành phố, qua đó phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh cũng như của đất nước.

Đặc biệt, trong năm 2020, Trung tâm đã tổ chức thành công giải Việt dã xã, phường, thị trấn tỉnh Ninh Bình lần thứ V năm 2020 Cúp SHB (ngày 7/11/2020) và giải Bóng chuyền nam tỉnh Ninh Bình Cúp Doveco lần thứ I năm 2020 (từ 15-19/12/2020). Đây là một hoạt động xã hội hóa thể dục thể thao, góp phần quảng bá hình ảnh Ninh Bình đến với người dân trong nước thông qua sóng truyền hình.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm đã tổ chức thành công các hoạt động thể thao được giao theo đúng kế hoạch: Giải Bóng chuyền Cúp Hoa Lư – Bình Điền năm 2021 (23-27/3); Giải Vật dân tộc tỉnh Ninh Bình (20-25/4); Giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn tỉnh Ninh Bình (24-25/4); tổ chức thi đấu giải thể thao ngành Ngân hàng tỉnh Ninh Bình năm 2021 (28/4); giao lưu môn bóng chuyền hơi giữa Văn phòng Sở VH, TT và Trung tâm HL&TĐ TDTT tỉnh Ninh Bình (29/4).

Về quản lý và khai thác công trình TDTT, các công trình TDTT được Sở Văn hóa và Thể thao giao cho Trung tâm quản lý thường xuyên được bảo dưỡng, tu bổ tốt, đáp ứng được nhu cầu luyện tập của VĐV và đăng cai tổ chức các giải. Việc sủ dụng, khai thác đã đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích.

Có được những kết quả trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các phòng, đơn vị của Sở; có sự đoàn kết nhất trí cao, sự tận tụy hết mình vì công việc. Đồng thời, có sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, viên chức, lao động trong toàn cơ quan; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho cán bộ, Đảng viên, giao việc đúng người, đúng việc, tôn trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy quyền làm chủ của mọi cán bộ Đảng viên, đồng thời coi trọng công tác thi đua khen thưởng.

Kỳ vọng chặng đường mới

Phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn hạn chế, thực hiện kế hoạch phát triển sự nghiệm TDTT trong năm 2021, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu hướng tới một số nhiệm vụ trọng tâm.

Tiếp tục công tác tuyển chọn VĐV để bổ sung kịp thời cho các lớp năng khiếu và các đội tuyển thể thao của tỉnh. Đồng thời, thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ và thanh loại những VĐV không đạt yêu cầu về chuyên môn; Phối hợp với phòng giáo dục, trung tâm Văn hóa – Thể thao các huyện, thành phố tổ chức các lớp năng khiếu nghiệp dư ở cơ sở để tạo nguồn VĐV.

Tăng cường huấn luyện và tích cực chỉ đạo các đội tuyển tham gia thi đấu các giải thể thao quốc tế, khu vực và các giải quôc gia theo kế hoạch năm; Tiếp tục rà soát, chuẩn bị lực lượng VĐV nòng cốt tham gia thi đấu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022; Tiếp tục xây dựng đội bóng chuyền Tràng An Ninh Bình là đội bóng nằm trong top 4 đội mạnh toàn quốc.

Tổ chức các hoạt động trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2021 Hoa Lư, Ninh Bình (bao gồm giải thể thao cấp tỉnh, đăng cai 1-2 môn trong hệ thống thi đấu thể thao quốc gia năm 2021); Phối hợp và giúp các Liên đoàn thể thao, các Sở, Ban, Ngành các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh tổ chức giải thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh và chào mừng ngày nguyền thống của các ngành.

Chuẩn bị cơ sở vật chất đăng cai tổ chức thi đấu môn Karate trong khuôn khổ SEA Games 31 năm 2021; Tổ chức kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3) và lễ vinh danh VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Tham mưu Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình: xây dựng đề án khai thác khu sân bóng đá trong khuôn viên Nhà thi đấu; Nghị tuyết thay thế Nghị quyết 44, Nghị quyết 28 về chế độ chính sách cho VĐV, HLV; xây dựng kế hoạch phát triển thể thao thành tích cao giai đoạn 2022-2021.

Đẩy mạnh hoạt động khai thác dịch vụ tại sân vận động, sân quần vợt, phòng tập thể dục thẩm mỹ nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện của quần chúng nhân dân và tăng nguồn thu cho cơ quan.

Nguồn: Báo Quốc Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *